Tại buổi tập huấn, Bá !important;c Sỹ Khuất Thị Dung – Phó Trưởng phòng y tế Quận Long Biên đã chia sẻ về những thực trạng đang diễn ra trong việc đảm bảo ATTP tại trường học cũng như những quy định của pháp luật về ATTP, các tác nhân gây ô nhiễm thực phẩm, hướng dẫn các kĩ năng thực hành tốt an toàn thực phẩm…. đồng thời hướng dẫn thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/03/2017. Buổi tập huấn đã diễn ra rất sôi nổi với rất nhiều các câu hỏi được CBGVNV đặt ra đã được bác sỹ giải đáp, tư vấn kỹ càng, cụ thể. Thông qua buổi tập huấn đã giúp CBGNNV nhà trường có thêm những kiến thức cơ bản về ATVSTP và vận dụng những kiến thức đó vào công việc hàng ngày góp phần thực hiện công tác chăm sóc nuôi dưỡng của nhà trường ngày càng đạt hiệu quả hơn.
Tại trường mầm non Đô Thị Việt Hưng, đội ngũ nhân viên nhà bếp cũng như giáo viên thường xuyên được bồi dưỡng, đào tạo những kiến thức, kỹ năng để đảm bảo vệ sinh ATTP trong các bữa ăn. Không chỉ nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình giao nhận, bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, đến khâu chia thức ăn. Nhà trường thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh từ khu vực bếp đến phòng học, theo dõi sức khỏe của trẻ, đồng thời trực tiếp tuyên truyền, trao đổi với phụ huynh để cùng giữ vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Do đó trong những năm vừa qua, trường mầm non Đô Thị Việt Hưng đã không để xảy ra bất kỳ trường hợp mất ATTP nào trong nhà trường, luôn là điểm đến tin cậy của phụ huynh.
Một số hì !important;nh ảnh của buổi tập huấn: