Cách nấu súp tôm khoai tây, bông cải xanh
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 50g
- Khoai tây 100g
- Bông cải xanh 50g
- Dầu ăn dặm cho bé
- Gia vị vừa đủ dùng
Nguồn: phunuvietnam.vn
Cách nấu súp cho bé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
- Bông cải xanh rửa với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo cắt hạt lựu.
- Tôm bỏ phần đầu, bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch và băm nhuyễn. Đầu tôm đem nấu lấy nước dùng tôm.
Bước 2: Tiến hành nấu súp
- Cho khoai tây vào nồi nấu cùng 200ml nước dùng tôm, đun khoảng 15 phút để khoai chín nhừ. Sau đó dùng máy xay, xay khoai tây nhuyễn mịn.
- Đổ thịt tôm vào nồi khoai tây quấy đều để thịt tôm không bị vón cục, đun sôi lăn tăn với lửa nhỏ đến khi tôm chín, tiếp tục cho bông cải xanh vào nấu thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu chín mềm đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, cuối cùng cho 5-10ml dầu ăn của bé vào.