Vào ngày Tết Hàn thực 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.
Đón Tết Hàn thực, trường Mầm non Đô Thị Việt Hưng đã tổ chức cho các bé nặn bánh trôi, bánh chay. Bạn nhỏ nào cũng tỏ ra hào hứng khi tự tay mình nặn những viên bánh nhỏ xinh. Các bé thật sự vui thích khi được thưởng thức những chiếc bánh mà mình đã làm ra.
Các cháu lớp mẫu giáo nhỡ B2 say sưa nặn bánh.
Cô giáo hướng dẫn bé cách lấy bột và nặn.
Các bé C2 hào hứng với hoạt động.
Các bé C4 hứng thú khoe bánh tự làm.