Tháng 3, thời tiết bắt đầu nóng lên, chuẩn bị bước sang mùa hè. Để đánh dấu giai đoạn chuyển mình này của vạn vật, vào ngày 3/3 âm lịch, người dân làm bánh trôi, bánh chay để cúng tế đất trời, tổ tiên. Người Việt đã sáng tạo ra món bánh trôi, bánh chay với ý nghĩa tượng trưng là những món ăn nguội. Vì vậy người Việt gọi ngày mùng 3/3 âm lịch là tết bánh trôi - bánh chay.Và cũng trong dịp này, dù ai đi đâu, ở đâu đến ngày này cũng cố gắng về với gia đình để đi tảo mộ, cùng nhau ngồi bên mâm cơm sum họp.
Trong ngày này các bé học sinh của trường mầm non Đô Thị Việt Hưng dưới sự hướng dẫn của các cô giáo đã được tự tay mình nặn những chiếc bánh xinh xắn
Các bé đang nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực.
Cô giáo hướng dẫn trẻ cách nặn bánh trôi
Các bé tự tay nặn bánh
Các bé thích thú khoe thành quả của mình
Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được thưởng thức món bánh cho chính tay mình làm ra. Thông qua hoạt động này, các bé có thêm kiến thức, hiểu biết về phong tục cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết Hàn Thực. Đồng thời, đây cũng là những hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp các bé rèn sự khéo léo của đôi bàn tay và biết giúp đỡ cha mẹ những việc làm đơn giản.