Nhằm nâng cao hơn tay nghề trong chế biến các món ăn nhằm phục vụ tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ của nhân viên nuôi dưỡng, trường Mn Đô Thị Việt Hưng đã tổ chức Hội thi “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường”. Hội thi cũng là dịp nhằm tôn vinh những cô chú nuôi dưỡng giỏi về nghiệp vụ nấu ăn cho trẻ và là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về năng lực, phẩm chất đạo đức của đội ngũ nhân viên nuôi trong công cuộc đổi mới toàn diện ngành giáo dục nói chung và bậc học mầm non nói riêng.Tham dự Hội thi có 10 nhân viên nuôi dưỡng của trường. Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi:
- Phần thi kiến thức hiểu biết về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non, các nhân viên phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và câu tự luận xoay quanh các nội dung kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ em; quy chế nuôi dạy trẻ; kiến thức về dinh dưỡng, chế biến, bảo quản thực phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ.
- Phần thi thực hành các nhân viên được bắt thăm cặp để cùng nhau chế biến 1 món tự chọn và các món ăn trong ngày của trẻ theo thực đơn chung của trường. Đồng thời các nhân viên còn phải thực hành thể hiện sự phối hợp phân công dây truyền với các bạn đồng nghiệp trong quá trình chế biến.
Các đ/c nhân viên nuôi dưỡng đã tích cực tham gia hội thi với tinh thần hăng say, tay nghề vững vàng, sự tận tâm, trách nhiệm, chế biến các món ăn với khẩu phần dinh dưỡng cân đối, hương vị thơm ngon, hấp dẫn với cách trình bày đẹp mắt. Các món ăn đạt lượng Kcal cao, giá thành đảm bảo, sử dụng các nguyên liệu sẵn có tại địa phương, phù hợp theo mùa.
Phụ huynh tham quan các món ăn dự thi
Song song với công tác giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong trường mầm non. Để trẻ phát triển cân đối, khỏe mạnh ngay từ những năm tháng đầu đời cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Điều quan trọng hơn là qua Hội thi đã góp phần củng cố, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao tay nghề, kỹ thuật chế biến món ăn, cách xây dựng thực đơn, khẩu phần ăn cho trẻ, thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường mầm non Đô Thị Việt Hưng.