Hội thi là dịp để các nhân viên nuôi dưỡng thể hiện tài năng, mang đến cho trẻ nhiều bữa ăn ngon với thực đơn phong phú, bổ dưỡng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với từng độ tuổi, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong các nhà trường.
Đồng chí Trần Duy Long và Nguyễn Thị Liên đã tham gia hội thi với 3 nội dung: xây dựng thực đơn, thi chế biến 10 suất ăn một ngày của trẻ và thi thuyết trình về thực đơn, định lượng, khẩu phần các món ăn với chủ đề” Tinh hoa ẩm thực Việt”. Trong thời gian 90 phút, với sự phối hợp nhuần nhuyễn, kỹ năng thuần thục, 2 đồng chí đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Mỗi món ăn đều được chế biến 1 cách tinh tế, tỉ mỉ thể hiện tình cảm yêu thương của các cô chú dành cho những mầm non tương lai của đất nước để mỗi ngày đến lớp, trẻ không chỉ được học tập, vui chơi, mà còn được thưởng thức thật nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, giúp bé phát triển hài hòa, cân đối và khỏe mạnh.