Thực phẩm an toàn đóng một vai trò to lớn trong việc cải thiện cuộc sống của con người. Do vậy mà công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở trường học cũng là một nỗi lo của các bậc phụ huynh. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm kém chất lượng không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của mỗi người mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng lớn của chi phí chăm sóc sức khỏe.
Vì vậy việc trang bị kiến thức về VSATTP là hết sức cần thiết đối với mỗi người và đặc biệt cần thiết hơn với những cán bộ GV-NV trường MN Đô Thị Việt Hưng – nơi mà việc đảm bảo VSATTP cho trẻ luôn được đặt lên hàng đầu.
Trong buổi tập huấn, CBGV-NV đã được nghe BS: Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng y tế quận Long Biên trao đổi về những biện pháp để đảm bảo VSATTP trong trường học cũng như trong chính gia đình chúng ta.
Ngoài ra, việc đảm bảo an toàn về cả tinh thần và thể chất cho trẻ cũng là một nhiêm vụ vô cùng quan trọng. Chính vì thế, những kiến thức, những biện pháp phòng tránh TNTT cho trẻ cũng là một nội dung không thể thiếu trong buổi tập huấn.
Bác sỹ Lương Thị Minh Nguyệt tập huấn cho CBGVNV nhà trường.
Buổi tập huấn đã giúp cho CBGV-NV nhà trường nắm chắc và hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như đúc kết thêm những kinh nghiệm cho bản thân về công tác đảm bảo VSATTP và phòng tránh TNTT cho trẻ khi ở trường mầm non.